Home Phòng và Diệt mối tại Hà Nội Giải pháp diệt mối hiệu quả nhất cho các biệt thự cổ ở Hà Nội

Giải pháp diệt mối hiệu quả nhất cho các biệt thự cổ ở Hà Nội

16 min read
0
0
32
diet-moi-biet-thu-co
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến dấu ấn của Hà Nội chắc chắn phải nhắc đến những căn biệt thự cổ. Hà Nội hiện còn trên 1000 biệt thự cổ. Đây là các căn biệt thự có từ thời Pháp thuộc mang phong cách kiến trúc Pháp đặc trưng. Tuy nhiên, hiện nay các biệt thự này đang dần xuống cấp do thời gian cũng như tác động của con người. Với áp lực gia tăng dân số sinh sống trong các tòa biệt thự cổ làm thay đổi cấu trúc của tòa nhà. Hơn nữa lại không được trùng tu, bảo dưỡng làm tốc độ xuống cấp ngày nhanh hơn. Bên cạnh đó không thể không kể đến việc “mối” phá hoại trong các căn biệt thự cổ.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mối xâm nhập và phá hoại các biệt thự cổ ở Hà Nội?

Nội dung bài viết

1. Lý do để các biệt thự cổ ở Hà Nội dễ bị mối phá hoại:

Có 4 lý do chính để các biệt thự cổ trở thành nơi tấn công của mối:

 • Điều kiện biệt thự cổ xuống cấp, môi trường thì ẩm thấp. Đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi để các loại mối phát triển, đặc biệt là mối đất và mối gỗ ẩm.
 • Phần nội thất của các biệt thự cổ có rất nhiều đồ gỗ, qua thời gian đã bị xuống cấp, ẩm- mục. Đây là lý do để mối dễ xâm nhập hơn.
 • Các biệt thự cổ khi xây dựng không được xử lý thuốc phòng mối, mà có xử lý đi nữa thì qua thời gian dài các biện pháp cũng không còn hiệu quả.
 • Các biệt thự cổ thường có số tầng thấp, do vậy mối dễ dàng xâm nhập từ tầng 1 đến tầng cao nhất.

2. Biểu hiện các biệt thự cổ bị mối xâm nhập.

Việc xác định đúng dấu hiệu biệt thự cổ bị mối xâm nhập rất quan trọng. Phát hiện càng sớm càng tốt, để hạn chế tối đa tác hại của mối đến ngôi nhà. Nếu phát hiện muộn có thể mối đã tấn công và phá hủy đồ đạc trong gia đình. Dưới đây là một số biểu hiện của biệt thự cổ khi bị nhiễm mối:

 moi-pha-chung-cu

 • Xung quanh chân tường của các biệt thự cổ xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc đầu rất nhỏ sau lớn dần. Thường xuất hiện từng các tầng thấp trước.
 • Có xuất hiện các đường đi của mối chạy xung quanh chân tường, trên tường, chân đồ đạc bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, tủ bếp.
 • Có hiện tượng mục ruỗng các đồ đạc bằng gỗ trong các phòng. Đôi khi có những biệt thự cổ phải chằng chống bằng các cột gỗ, các cột này cũng có hiện tượng mục ruỗng.

3. Những lưu ý quan trọng khi diệt mối cho các biệt thự cổ ở Hà Nội.

Để tránh thiệt hại do mối gây ra thì việc diệt mối phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc xác định đúng loại mối để lựa chọn loại thuốc diệt an toàn, hiệu quả rất quan trọng. Nếu xác định sai loại mối sẽ không diệt mối được tận gốc. Việc chọn sai loại thuốc  sẽ không diệt được mối tận gốc.

4. Phương pháp diệt mối tận gốc cho các biệt thự cổ ở Hà Nội.

Để diệt mối tận gốc cho các biệt thự cổ An toàn và Hiệu quả 100% cần  tuân thủ các bước sau:

quy trinh diet moi

 • Xác định tổ mối: Mục đích để xác định đúng giống mối đang phá hoại, đường đi và vị trí tổ mối.
 • Đặt mồi nhử: đặt mồi nhử để dẫn dụ mối tại vị trí thích hợp nhất. Mồi phải đặt trên đường đi của mối, loại mồi phải được mối ưa thích hơn loại gỗ, giấy trong các khu chung cư, tập thể cũ. Có như vậy mới thu hút mối vào ăn mồi.
 • Phun thuốc gây bệnh dịch cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi (12-15 ngày) sẽ tiến hành phun thuốc  gây bệnh dịch cho mối. Thuốc sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. Trong thời gian đó các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.
 • Phun thêm thuốc phòng mối để bảo vệ lâu dài: Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh tái nhiễm mối sau này.

Để thực hiện đủ các bước như trên đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó chúng tôi khuyên các hộ gia đình, quản lý các biệt thự cổ nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc là công ty uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ Phòng và Diệt mối tận gốc tại Hà Nội. Công ty chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư hoạt động chuyên nghiệp. Chúng tôi diệt mối với phương châm 3 nhất:

Nhanh nhất – Hiệu quả nhất – An toàn nhất

Quý khách hàng có nhu cầu  diệt mối tận gốc cho các biệt thự cổ tại Hà Nội ở các quận:  Cầu Giấy; Đống Đa; Ba Đình; Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm; Long Biên; Tây Hồ; Thanh Xuân, Hoàng Mai; Bắc Từ Liêm; Nam Từ Liêm; Hà Đông,…

Hãy vui lòng liên hệ trực tiếp:

Văn phòng Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc: 

Văn phòng 1: Phòng 1518 – Tòa nhà CT5/DN3 – Nguyễn Cơ Thạch – Mỹ Đình 2 –  Nam Từ Liêm – Hà Nội

Văn phòng 2: 156 Ngõ 290 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0915.550.556

Load More Related Articles
Load More By 
Load More In Phòng và Diệt mối tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Giải pháp tối ưu để diệt mối cho các văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm kinh tếcủa cả nước vì thế có tới hàng vạn, hàng triệu các văn phòng cô…