Home Phòng và Diệt mối tại Hà Nội Giải pháp diệt mối tại các khu chung cư – tập thể cũ ở Hà Nội hiệu quả nhất

Giải pháp diệt mối tại các khu chung cư – tập thể cũ ở Hà Nội hiệu quả nhất

17 min read
0
0
43
diet-moi-khu-chung-cu-cu
Rate this post

Hà Nội hiện có đến gần 1.600 khu nhà chung cư – tập thể cũ, tất cả đều đã xuống cấp, trong đó có đến 25% số chung cư thuộc diện nguy hiểm. Các khu chung cư này xây dựng chủ yếu trong giai đoạn 1960 – 1990. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi sinh sống của hàng nghìn hộ dân. Bên cạnh việc phải sống trong môi trường nguy hiểm do nhà cửa xuống cấp, những hộ dân trong các khu chung cư-tập thể cũ còn phải đối mặt với nguy cơ hỏng đồ đạc do “Mối” phá hoại. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mối xâm nhập và phá hoại các chung cư – tập thể cũ ở Hà Nội?

Nội dung bài viết

1. Lý do để các khu chung cư – tập thể cũ ở Hà Nội dễ bị mối phá hoại:

Có 5 lý do chính để các khu chung cư, tập thể cũ trở thành nơi tấn công của mối:

 • Điều kiện nhà ở xuống cấp, dột nát, môi trường thì ẩm thấp. Đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi để các loại mối phát triển, đặc biệt là mối đất và mối gỗ ẩm.
 • Diện tích các căn hộ nhỏ hẹp, chật chội, đồ đạc trong gia đình rất nhiều. Đồ gỗ trong các gia đình thì thường cũ, ẩm thấp, không được vệ sinh thường xuyên. Đây là môi trường lý tưởng cho mối làm tổ và phát triển.
 • Môi trường xung quanh các khu chung cư cũng ẩm thấp, nhiều rác thải. Đây là môi trường thuận lợi để mối đất phát triển và tấn công lên các căn hộ.
 • Các khu chung cư khi xây dựng không được xử lý thuốc phòng mối, mà có xử lý đi nữa thì qua thời gian dài các biện pháp cũng không còn hiệu quả.
 • Các khu chung cư cũ thường có số tầng thấp, do vậy mối dễ dàng xâm nhập từ tầng 1 đến tầng cao nhất.

2. Biểu hiện các chung cư – tập thể cũ bị mối xâm nhập.

Việc xác định đúng dấu hiệu khu chung cư, tập thể cũ bị mối xâm nhập rất quan trọng. Phát hiện càng sớm càng tốt, để hạn chế tối đa tác hại của mối đến gia đình. Nếu phát hiện muộn có thể mối đã tấn công và phá hủy đồ đạc trong gia đình. Dưới đây là một số biểu hiện của khu chung cư, tập thể cũ khi bị nhiễm mối:

 moi-pha-chung-cu

 • Xung quanh chân tường của các tòa chung cư, các căn hộ xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc đầu rất nhỏ sau lớn dần. Thường xuất hiện từng các tầng thấp trước.
 • Có xuất hiện các đường đi của mối chạy xung quanh chân tường, trên tường, chân đồ đạc bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, tủ bếp.
 • Có hiện tượng mục ruỗng các đồ đạc bằng gỗ trong các căn hộ. Đôi khi có những chung cư phải chằng chống bằng các cột gỗ, các cột này cũng có hiện tượng mục ruỗng.

3. Những lưu ý quan trọng khi diệt mối cho các khu chung cư, tập thể cũ ở Hà Nội.

Để tránh thiệt hại do mối gây ra thì việc diệt mối phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc xác định đúng loại mối để lựa chọn loại thuốc diệt an toàn, hiệu quả rất quan trọng. Nếu xác định sai loại mối sẽ không diệt mối được tận gốc. Việc chọn sai loại thuốc  sẽ không diệt được mối tận gốc.

4. Phương pháp diệt mối tận gốc cho các khu chung cư, tập thể cũ ở Hà Nội.

Để diệt mối tận gốc cho các khu chung cư, tập thể cũ An toàn và Hiệu quả 100% cần  tuân thủ các bước sau:

quy trinh diet moi

 • Xác định tổ mối: Mục đích để xác định đúng giống mối đang phá hoại, đường đi và vị trí tổ mối.
 • Đặt mồi nhử: đặt mồi nhử để dẫn dụ mối tại vị trí thích hợp nhất. Mồi phải đặt trên đường đi của mối, loại mồi phải được mối ưa thích hơn loại gỗ, giấy trong các khu chung cư, tập thể cũ. Có như vậy mới thu hút mối vào ăn mồi.
 • Phun thuốc gây bệnh dịch cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi (12-15 ngày) sẽ tiến hành phun thuốc  gây bệnh dịch cho mối. Thuốc sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. Trong thời gian đó các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.
 • Phun thêm thuốc phòng mối để bảo vệ lâu dài: Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh tái nhiễm mối sau này.

Để thực hiện đủ các bước như trên đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó chúng tôi khuyên các hộ gia đình, quản lý các khu chung cư, tập thể cũ nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc là công ty uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ Phòng và Diệt mối tận gốc tại Hà Nội. Công ty chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư hoạt động chuyên nghiệp. Chúng tôi diệt mối với phương châm 3 nhất:

Nhanh nhất – Hiệu quả nhất – An toàn nhất

Quý khách hàng có nhu cầu  diệt mối tận gốc cho các khu cung cư – tập thể cũ tại Hà Nội ở các quận:  Cầu Giấy; Đống Đa; Ba Đình; Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm; Long Biên; Tây Hồ; Thanh Xuân, Hoàng Mai; Bắc Từ Liêm; Nam Từ Liêm; Hà Đông,…

Hãy vui lòng liên hệ trực tiếp:

Văn phòng Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc: 

Văn phòng 1: Phòng 1518 – Tòa nhà CT5/DN3 – Nguyễn Cơ Thạch – Mỹ Đình 2 –  Nam Từ Liêm – Hà Nội

Văn phòng 2: 156 Ngõ 290 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0915.550.556

Load More Related Articles
Load More By 
Load More In Phòng và Diệt mối tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Giải pháp tối ưu để diệt mối cho các văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm kinh tếcủa cả nước vì thế có tới hàng vạn, hàng triệu các văn phòng cô…